English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 30/10/2015 16:28, Số lần đọc: 1578 lần

Sôi nổi Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 14 tại ĐHBK

Trong những ngày này, ĐHBK đã vinh dự được đón tiếp rất nhiều chuyên gia, các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới về tham dự Hội nghị KH CN lần thứ 14. Hội nghị diễn ra từ ngày 29/10 – 01/11/2015 với 55 phân ban chuyên ngành và trên 900 bài báo cáo khoa học của các diễn giả trong nước và quốc tế.  

Lễ cắt băng khánh thành triển lãm sáng chế và sản phẩm trong nghiên cứu ứng dụng tại sân B4

Sau phiên khai mạc toàn thể vào sáng 29/10 thì vào buổi chiều cùng ngày ĐHBK đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành triển lãm sáng chế và sản phẩm trong nghiên cứu ứng dụng - Hướng đến hội nhập Asean và TPP do Khoa Khoa học Ứng dụng kết hợp với các đơn vị nghiên cứu khoa học trong và ngoài trường tổ chức tại sân B4. Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/10/2015. Tại Hội nghị KHCN lần này, Khoa KHƯD có 5 phân ban với các chủ đề: Công nghệ Mô phỏng và Sáng chế trong kỹ nghệ, Động lực học - Đo lường - Điều khiển; Vật lý - Cơ kỹ thuật (Quốc tế); Quang châm bằng laser bán dẫn; Vật lý Tính toán; Toán ứng dụng.  

Sinh viên đang tham quan các gian hàng triển lãm khoa học tại hội nghị

Sáng 30/10, tại Phòng 507, 508, 509, 510 nhà A4 Hội nghị Khoa học và công nghệ Khoa Điện - Điện tử cũng sôi nổi diễn ra các phiên thảo luận về các phân ban như: Điều khiển và Tự động hóa, Hệ thống Truyền thông, Điện tử, Hệ thống năng lượng, đây là các phiên hội thảo của các chuyên gia và các nhà khoa học quốc tế đến từ các nước trên thế giới.

Diễn giả đang trình bày tại Hội nghị KHCN khoa Điện - Điện tử

Cũng trong ngày 30/10, tại phòng 208 B1 Khoa Môi trường và Tài Nguyên cũng long trọng diễn ra hội nghị Khoa học Công nghệ. Tại phòng 506 nhà A4, Khoa KT Giao thông cũng đã diễn ra hội nghị với các phân ban như: Kỹ thuật Giao thông (Quốc tế), riêng trong buổi chiều cùng ngày các phân ban gồm: Kỹ thuật Ô tô & Động cơ nhiệt, Kỹ thuật tàu thủy, Kỹ thuật Hàng không đã được diễn ra tại nhà C5 ĐHBK. Cùng lúc đó, Khoa công nghệ Vật liệu cũng đã tổ chức phiên hội nghị toàn thể tại phòng 301 C4. Các chủ đề báo cáo tại Khoa bao gồm: Poster Session, Vật liệu Polymer, Vật liệu kim loại, Vật liệu Ceramic, Vật liệu Năng lượng. 

Diễn giả đang trình bày tại Hội nghị KHCN khoa KT Giao thông

Tại nhà B6, Khoa KT Xây dựng cũng nô nức tổ chức các phiên thảo luận Quốc tế và trong nước với các chủ đề như: KT Xây dựng cho sự phát triển Bền vững (Quốc tế), Kết cấu và Kiến trúc Công trình, Địa Kỹ thuật và nền móng, Công trình Giao thông, Công trình Thủy và Cảng biển, Vật liệu Xây dựng, Địa tin học, Quy hoạch và Quản lý Giao thông.

Báo cáo viên tại Hội nghị KHCN khoa KT Xây dựng

Tại nhà B11, chiều ngày 30/10 Khoa Cơ khí cũng diễn ra phiên hội nghị đầu tiên với phân ban Đào tạo. Tại HT A4 và nhà B9, Khoa Cơ khí cũng diễn ra các phiên hội nghị như: Phiên toàn thể, Cơ điện tử và robot (Quốc tế), Kỹ thuật Hệ thống, Thiết kế Phát triển Sản phẩm, Kỹ thuật tạo hình Vật liệu, Cơ học máy (Quốc tế), Kỹ thuật Chế tạo (Quốc tế), Kỹ thuật Hệ thống, Thiết kế phát triển sản phẩm, Kỹ thuật Tạo hình vật liệu, Mô hình đào tạo Nhóm ngành Cơ khí, Máy và cơ cấu Thiết bị Công nghiệp trong ngày 31/10 và 1/11/2015. Tại HT B4 và nhà A4 ngày 31/10, Khoa KT Hóa học diễn ra các phiên thảo luận với các chủ đề gồm: Kỹ thuật Hóa học,Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học.

TS. Phạm Công Bằng - P. Khoa Cơ khí đang trình bày tại hội nghị

Ngoài ra, Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 14 của Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí đã được diễn ra vào ngày 6/10 vừa qua tập trung vào về kỹ thuật và công nghệ dầu khí với các chủ đề: Công nghệ thăm dò dầu khí tiên tiến, địa chấn 4D, 4C và HD well log; Công nghệ tiên tiến trong khoan và khai thác dầu khí; Công nghệ thăm dò khai thác tài nguyên phi truyền thống và thành hệ chặt xít; Đánh giá trữ lượng, dự báo khai thác và quản lý tích hợp mỏ tài nguyên phi truyền thống; Tối ưu hóa thăm dò, khoan, khai thác và quản lý mỏ; Thẩm lượng mỏ nâng cao; Chuỗi giá trị của phân khúc dầu khí thượng nguồn….

Riêng Hội nghị KHCN tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính sẽ được diễn ra vào các ngày từ 23-25/11/2015, đây là Hội nghị Quốc tế được thiết kế cho các nhà nghiên cứu và các học viên quan tâm đến việc khám phá các hoạt động trong dữ liệu, thông tin, kiến thức và kỹ thuật an ninh đồng thời nêu những ý tưởng tiên tiến, hiện đại và trao đổi các kết quả nghiên cứu... và thảo luận về những ứng dụng dữ liệu chuyên sâu hiện đại trên thế giới.

PGS.TS Trần Thiên Phúc - P. Hiệu trưởng ĐHBK trao đổi bên hành lang hội nghị

Hội nghị Khoa học Công nghệ trường Đại học Bách khoa HCM là hội nghị thường niên, được tổ chức 2 năm một lần. Đây cũng là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước gặp mặt, trao đổi và cũng góp phần nâng cao trình độ của các nhà khoa học trẻ. Hội nghị còn tạo điều kiện cho các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu giao lưu với các nhà nghiên cứu quốc tế. Từ đó sẽ phát triển các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của ĐHBK. Hơn nữa, hội nghị cũng sẽ định hướng, đề xuất một số chương trình nghiên cứu nhằm đẩy mạnh tăng cường năng lực nghiên cứu và đào tạo; tạo lập và nâng cao uy tín khoa học toàn diện của nhà trường trong khu vực và thế giới.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top