English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 26/09/2011 19:21, Số lần đọc: 2488 lần

Hội thảo : Hướng đến nền kinh tế xanh

Ngày 21 đến 23/9/2011 tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Tp.HCM đã diễn ra hội thảo quốc tế Á – Phi: “Hướng đến nền kinh tế xanh, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến an ninh lương thực và quản lý tài nguyên trái đất ở Á- Phi”, nhằm chia sẻ về diễn biến của biến đổi khí hậu và kinh nghiệm ứng phó đối với biến đổi khí của các nước châu Á và châu Phi.

 

Tham gia hội thảo có khoảng 70 nhà khoa học, học giả và các nhà quản lý, hoạch định chính sách đến từ các nước châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Mianma, Malaysia, Indonexia, Bănglađét, Việt Nam, các nước châu Phi như Ghanna, Tanzania, Nambia, Kenya, Uganda và đại diện các tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc, Ngân hàng Thế giới tham gia.

Thông qua gần 20 bài tham luận của các nhà khoa học đã nêu lên được các vấn đề chung của khí hậu khu vực Á – Phi và hướng giải quyết. Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu vì thế vấn đề  về môi trường và vai trò của Việt Nam sẽ tiếp tục được đặt ra trong các hội thảo quốc tế sắp tới, đồng thời nhận được những tư vấn về kỹ thuật, tài chính phục vụ cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

PGS.TS  Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách, cho biết: Hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp, các kế hoạch để cải thiện môi trường sống của con người liên quan đến các vấn đề như bảo vệ nguồn nước, khí hậu, môi trường, xâm thực tại các quốc gia thuộc các nước Á - Phi. Đối với Việt Nam, một số báo cáo tại hội thảo đã đề cập đến các vấn đề như sói mòn bờ biển, bờ sông, cạn kiệt môi trường, lương thực, nhất là các vấn đề tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
  • ĐHBK tổ chức họp mặt tổng kết cuối năm 2015
  • Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn 2014 - 2015
  • ĐHBK đánh giá nội bộ công tác ISO 9001: 2008 năm 2015
  • Họp mặt kỷ niệm 30 năm cựu sinh viên Khoa Cơ khí CK85
  • Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG Tp.HCM lần IV 2015
  • Khai mạc Ngày hội Việc làm CSE Job Fair 2015
  • ĐHBK tư vấn Tuyển sinh trường THPT Võ Trường Toản
  • Giải việt dã truyền thống năm 2015
  • ĐHBK chế tạo thiết bị trợ giúp người khuyết tật bằng tiếng nói
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top