English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 11/10/2019 16:44, Số lần đọc: 1977 lần

HỘI NGH KHOA HC CÔNG NGH LN TH 16 “GREEN AND SMART SOCIETY”

Hội nghị Khoa học Công nghệ của Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM được tổ chức luân phiên 2 năm 1 lần. Hội nghị là nơi các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các lĩnh vực đang được chính phủ và toàn xã hội quan tâm gần đây như thành phố thông minh, công nghệ thông minh, Internet vạn vật, chuyển đổi kỹ thuật số, phát triển một xã hội thông minh.

Chủ đề của Hội nghị 16 xoay quanh 02 chủ trương của chính phủ Việt Nam:

 • Quyết định 950/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ về Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến năm 2030.
 • Việc gắn kết giữa trường đại học và doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề trong phát triển kinh tế xã hội

Hội nghị bao gồm 01 Phiên toàn thể cấp Trường và một chuỗi các Hội thảo được tổ chức tại 12 Khoa và các Phòng thí nghiệm trọng điểm, cùng với hoạt động triển lãm thành tựu KHCN của Trường và sản phẩm của các đối tác. Hội nghị kéo dài trong 2 tháng tính từ 01/10/2019, trong đó phiên toàn thể được tổ chức vào ngày 15/10/2019 với chủ đề “Xã hi xanh và thông minh. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, nhà trường cũng ký kết hợp tác với UBND tỉnh Đồng Tháp về các lĩnh vực nghiên cứu và chia sẻ tiềm lực khoa học và công nghệ, tư vấn kỹ thuật, công nghệ tại địa phương.

Thời gian Khai mạc08h00 thứ Ba, ngày 15/10/2019 tại Hội trường A5 Trưng ĐH Bách khoa (268 Lý Thưng Kit, Phưng 14, Qun 10, TP. HCM).

Thành phần tham dự Hội ngh: Hội nghị có sự tham dự của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực khoa học công nghệ. Những nghiên cứu mới nhất về thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh sẽ do các diễn giả chính bao gồm PGS.TS Thoại Nam đến từ khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; GS Ikuo Sugiyama đến từ Viện tính toán Kobe (Nhật Bản); TS. Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng  trình bày. Phần tọa đàm về Hợp tác chặt chẽ giữa Trường đại học và Doanh nghiệp phục vụ phát triển bền vững trong phiên toàn thể sẽ do Hiệu trưởng PGS.TS Mai Thanh Phong chủ trì cùng các diễn giả là đại diện của Bộ Khoa học Công nghệ, chính quyền các địa phương mối quan hệ hợp tác phát triển và bền vững với nhà trường như tỉnh Lâm Đồng, Đồng Tháp, cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó tiêu biểu là Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Vintech, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Công ty TNHH Cơ khí Công Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ v.v.  Hội nghị cũng vinh dự đón tiếp các khách mời đến các Bộ ngành, Viện, trường Đại học, các địa phương nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Số lượng báo cáo tại Hội nghị:  trên 700 nghiên cứu được gửi về Hội nghị và 689 bài báo khoa học được đăng trong Kỷ yếu Hội nghị đến từ rất nhiều nhà nghiên cứu, học giả của từ trường đại học và viện nghiên cứu trong cả nước, cũng như từ các quốc gia khác trên thế giới.  Hội nghị  sẽ được tổ chức thành 73 phân ban, trong đó có 52 phân ban quốc tế.

Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM trân trọng thông báo và kính mời quý vị tham dự cũng như đưa tin về Hội nghị.

Phòng Quản trị Thương hiệu - Truyền thông

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top