English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 30/11/2017 15:46, Số lần đọc: 442 lần

Cam kết và hành động vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng

Đó là chủ đề của Hội nghị Mạng lưới Công tác Sinh viên AUN lần II và Diễn đàn Thủ lĩnh Sinh viên Đông Nam Á lần VI do ĐHQG-HCM và Trường Đại học Cần Thơ, Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (AUN), Mạng lưới công tác sinh viên AUN đăng cai tổ chức từ ngày 05 - 09/12/2017.

Đây là chương trình sinh viên thường niên của AUN nhằm tăng cường giao lưu, chia sẻ quan điểm và cam kết hành động hỗ trợ sinh viên hướng đến các vấn đề quan tâm chung của sinh viên, thanh niên Đông Nam Á của các lãnh đạo phụ trách công tác sinh viên và thủ lĩnh Hội sinh viên các đại học thành viên AUN.

Chương trình năm nay diễn ra với chủ đề “Cam kết và hành động vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng”, trong đó tập trung vào nội dung liên quan đến tăng cường kỹ năng cho sinh viên để tham gia vào chuyển dịch lao động tự do trong Cộng đồng ASEAN.

Trong 5 ngày diễn ra chương trình, 92 cán bộ và sinh viên đến từ 22 đại học thành viên AUN thuộc 10 quốc gia Đông Nam Á sẽ được tham gia vào các hoạt động như:

Nghe và thảo luận với Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển Tp HCM, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, nguyên Đại sứ Việt Nam bên cạnh EU và tại Bỉ) về  chủ đề chuyển dịch lao động tự do trong khu vực ASEAN: thời cơ, thách thức với người trẻ và giải pháp để sinh viên và các trường đại học trong khu vực ứng phó với các thách thức đó.

Trao đổi, thảo luận về kỹ năng cần thiết để sinh viên tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN và vai trò của Hội sinh viên các trường đại học thành viên AUN trong việc hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tham gia chuyển dịch lao động tự do trong ASEAN.

Các lãnh đạo phụ trách công tác sinh viên cũng sẽ tập trung thảo luận về các cam kết hỗ trợ để sinh viên chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tham gia chuyển dịch lao động trong khu vực.

Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia các hoạt động tìm hiểu giao lưu văn hóa, lịch sử tại Tp Hồ Chí Minh và Tp Cần Thơ như: Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh, Bảo tàng Cần Thơ, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Cần Thơ, Đình Bình Thủy, Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) và Hội trại văn hóa các quốc gia ASEAN...

Quý thầy cô và sinh viên có thể theo dõi thông tin, hình ảnh và video clip cập nhật hoạt động hàng ngày của Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên lần thứ hai và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2017 tại địa chỉ: http://www.vnuhcm.edu.vn/sinhvien/hoatdongsinhvien hoặc Fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/aslf2017/

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
  • ĐHBK tổ chức họp mặt tổng kết cuối năm 2015
  • Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn 2014 - 2015
  • ĐHBK đánh giá nội bộ công tác ISO 9001: 2008 năm 2015
  • Họp mặt kỷ niệm 30 năm cựu sinh viên Khoa Cơ khí CK85
  • Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG Tp.HCM lần IV 2015
  • Khai mạc Ngày hội Việc làm CSE Job Fair 2015
  • ĐHBK tư vấn Tuyển sinh trường THPT Võ Trường Toản
  • Giải việt dã truyền thống năm 2015
  • ĐHBK chế tạo thiết bị trợ giúp người khuyết tật bằng tiếng nói
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top