English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 14/06/2017 15:33, Số lần đọc: 4582 lần

Sự kiện “Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM 

đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp trường 
 
theo bộ tiêu chuẩn của Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học - HCERES
 
Ngày 13 tháng 06 năm 2017, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM nhận được thông báo từ Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (Viết tắt là HCERES) về việc công nhận Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TpHCM đạt kiểm chuẩn định chất lượng cấp trường, với thời gian công nhận là 5 năm.
 
HCERES là một tổ chức kiểm định uy tín được công nhận bởi Hiệp hội đảm bảo chất lượng Châu Âu - ENQA (European Association for Quality Assurance in Higher Education); Và thời gian 5 năm là mức thời gian công nhận dài nhất của tổ chức kiểm định này dành cho các trường trong một lần đánh giá.
 
Như vậy, về mặt kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục, Trường Đại học Bách Khoa là một trong bốn trường đầu tiên của cả nước (các trường còn lại bao gồm ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, và ĐH Xây dựng) đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn HCERES nói riêng, và kiểm định quốc tế nói chung.
 
Kết quả này là một sự công nhận rất giá trị về những nỗ lực của tập thể nhà trường trong suốt những năm qua. Việc đạt được công nhận về chất lượng từ các tổ chức kiểm định uy tín sẽ giúp nhà trường thể hiện sự cam kết, minh bạch về chất lượng của trường đối với xã hội và các bên có liên quan, thúc đẩy văn hóa đảm bảo và cải tiến chất lượng liên tục. Việc đạt kiểm định giúp khẳng định chất lượng đào tạo, nghiên cứu và các dịch vụ khác của trường; làm gia tăng cơ hội nghề nghiệp, học tập lên các trình độ cao hơn ở các nước tiên tiến trên thế giới cho người học. Bên cạnh đó còn giúp thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Đây không phải là lần đầu tiên trường đạt chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế, mà trong những năm vừa qua, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP.HCM luôn chủ động và tiên phong trong hoạt động này. Cụ thể, tính đến tháng 6/2017, trường đã có 22 chương trình đào tạo được công nhận đạt chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế như ABET (Hội đồng Kiểm định kỹ thuật & công nghệ của Mỹ), CTI (EUR-ACE) (Chuẩn Kiểm định châu Âu cho các chương trình đào tạo kỹ thuật), AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á)…
 
Kết quả ngày hôm nay bắt nguồn từ những nỗ lực không ngừng của cả tập thể giảng viên, nhân viên, quản lý, sinh viên của nhà trường. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ, hợp tác kịp thời từ các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp, trường, viên đối tác, và từ cựu sinh viên của trường, cũng như sự tin tưởng của xã hội vào chất lượng của Trường Đại học Bách Khoa.
 
Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng gửi đến toàn thể Quý vị lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất và rất mong tiếp tục nhận được những đóng góp của Quý vị trong sự phát triển của Trường Đại học Bách Khoa trong tương lai.
 
Trường Đại học Bách khoa sẽ tiếp tục nỗ lực và phấn đấu để luôn là một đơn vị tiên phong trong chất lượng, chủ động hội nhập và sáng tạo. 

TT HTSV & VL (nguồn Ban ĐBCL)

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top