English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 28/04/2017 09:41, Số lần đọc: 6139 lần

Tiến sĩ Timothy Chou: "Bậc thầy" về IoT thế giới đến ĐH Bách Khoa

Cơ hội cho giảng viên và sinh viên ĐH Bách Khoa tìm hiểu thêm về IoT tại "Hội thảo cùng TS Timothy Chou và giới thiệu sách Precision – Chính xác: Nguyên lý, Thực thi và Giải pháp" sẽ được diễn ra vào lúc 8h00 ngày thứ Bảy 6/5 tại HT A5. Link đăng ký tại đây.

Bạn có thể không hiểu tại sao bình pha cà phê lại nên nói chuyện với chiếc máy nướng bánh mỳ? Nhưng đó là cách Internet Vạn vật (Internet of Things -IoT) đang mang lại khả năng thay đổi mọi thứ trên hành tinh chúng ta.

TS Timothy Chou - "Bậc thầy" về IoT thế giới

IoT là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Timothy Chou (giảng viên Đại học Stanford, "bậc thầy" trong lĩnh vực IoT trên thế giới) sẽ chia sẻ phương thức giúp các tổ chức, doanh nghiệp, ngành nghề nhìn nhận được rõ hơn về một bộ khung IoT (IoT framework), công nghệ và các giải pháp trong các lĩnh vực. Hội thảo cũng sẽ cung cấp thông tin  về hiện trạng và tương lai IoT, cũng như cách mà Internet Vạn vật thay đổi phương thức sản xuất trong mọi lĩnh vực như thế nào... Hầu hết công nghệ cho đến nay được xây dựng cho các ứng dụng Internet của con người (IoP). Tuy nhiên, vạn vật (things) không phải là con người. Có rất nhiều thứ có thể kết nối với Internet hơn con người, đó là những thiết bị và chúng có nhiều điều để nói hơn và có thể nói thường xuyên hơn.

Sách "Precision – Chính xác: Nguyên lý, Thực thi và Giải pháp cho Internet van vật"

Ngoài ra, Tiến sĩ Timothy Chou cũng sẽ giới thiệu cuốn sách "Precision – Chính xác: Nguyên lý, Thực thi và Giải pháp cho Internet van vật". Nhiều lãnh đạo của các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đều đánh giá đây là “cuốn sách phải đọc” và được sử dụng như một tài liệu đào tạo của các tổ chức quan tâm đến phát triển Internet Vạn vật.

Hội thảo sẽ diễn ra tại HT A5 vào lúc 8h00 ngày Thứ Bảy 6/5/2017. Kính mời Quý Thầy, Cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm tham dự! Link đăng ký tại đây.

THÔNG TIN VỀ TS TIMOTHY CHOU

Giảng viên hàng đầu với 35 năm kinh nghiệm trong giảng dạy về điện toán tại Đại học Stanford, Mỹ

Tiên phong trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp, là diễn giả chính cho các doanh nghiệp và đối tác công nghệ ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Á.

Nhiều công bố trên các tạp chí chuyên về thông tin kinh tế thị trường uy tín: Forbes, Business Week, The Economist, NewYork Times, CNBC và NPR

Đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao:

Thành viên HĐQT Công ty Teradata (2/2017)Tập đoàn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan tới cơ sở dữ liệu, làm việc với 14.000 khách hàng tại 77 quốc gia trên thế giới và hơn 100 đối tác công nghệ, có hơn 10.000 nhân viên tại 43 quốc gia.

Chủ tịch điều hành Công ty Lecida (9/2015): Công ty chuyên về lĩnh vực học máy, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây IoT công nghiệp

Thành viên HĐQT của Công ty Blackbaud (6/2007): Công ty hàng đầu thế giới về cung cấp phần mềm điện toán đám mây và dịch vụ tư vấn cho các tổ chức phi lợi nhuận (Sản phẩm chủ lực là phần mềm CSDL Raiser’s Edge – một trong top những sản phẩm được đánh giá cao)

Chủ tịch IoT Công ty Achemist Accelerator (1/2013): Công ty chuyên về đầu tư, quản trị các công ty khởi nghiệp start-up về IoT, đã đầu tư vào khoảng 80 doanh nghiệp mới khởi nghiệp với số tiền tài trợ trung bình là 2,1 triệu USD

Chủ tịch Oracle on Demand (11/1999): Tập đoàn công nghệ đa quốc gia

Tác giả của nhiều cuốn sách chuyên ngành CNTT có giá trị: “The End of Software”, “Cloud: Seven Clear Business Models”, “Precision - Principles, Practices and Solutions for the Internet of Things”...

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top