English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 22/12/2015 14:19, Số lần đọc: 1367 lần

KTX Bách Khoa phối hợp Đài tiếng nói VOH tổ chức chương trình thiện nguyện "Mùa xuân yêu thương"


Năm 2015 Trung tâm đã cùng phối hợp với Đài tiếng nói nhân dân TPHCM VOH tổ chức chuyến đi thiện nguyện, đến thăm và tặng quà Tết cho bà con nghèo Huyện Đơn Dương – Tỉnh Lâm Đồng.

Ký túc xá đã sử dụng nguồn quỹ “Hoạt động cộng đồng và từ thiện tại Ký túc xá” dành tặng 60 phần quà cho bà con (mỗi phần quà 500.000 đồng), tổng trị giá 30.000.000đồng. Sau chuyến đi này, mỗi người chúng tôi bao gồm các cán bộ và sinh viên của Ký túc xá đã có cách nhìn một cách tích cực về cuộc sống của mình: đó là cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng; để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Năm 2016, Trung tâm tiếp tục phối hợp với Đài tiếng nói nhân dân TPHCM VOH tổ chức chuyến đi thiện nguyện “Mùa xuân yêu thương” tại Huyện Tiểu Cần của Tỉnh Trà Vinh. Trung tâm tiếp tục phát động chương trình "Thu gom ve chai, giấy vụn và Quyên góp tiền mặt gây quỹ hoạt động cộng đồng, từ thiện tại Ký túc xá”, vận động sinh viên hãy giúp đỡ và chia sẻ bớt những gánh nặng và mang đến niềm vui cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn bằng một hành động rất đơn giản là hàng ngày gom góp ve chai, giấy vụn trong phòng của mình, và cuối tuần các bạn tình nguyện viên đi thu gom ve chai, giấy vụn gây quỹ hoạt động từ thiện, cộng đồng. Trung tâm sẽ sử dụng quỹ này dành tặng một số phần quà cho bà con nghèo tại Huyện Tiểu Cần.

Thông qua các hoạt động trên, dù là bé nhỏ, nhưng điều thiết thực nhất mà Trung tâm có thể làm được là hướng sinh viên đến việc tự rèn luyện trong tương lai để trở thành thế hệ công dân mới, năng động, văn minh, có kiến thức, có kỹ năng, có mối quan tâm đến cộng đồng, xã hội… góp phần xây dựng quê hương, đất  nước.

Đọc giả có thể tham khảo thêm tại: http://satcanhcunggiadinhviet.vn/radio-ky-231-van-dong-cho-chuong-trinh-mua-xuan-yeu-thuong-805-3.html

KTX Bách Khoa

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
  • ĐHBK tổ chức họp mặt tổng kết cuối năm 2015
  • Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn 2014 - 2015
  • ĐHBK đánh giá nội bộ công tác ISO 9001: 2008 năm 2015
  • Họp mặt kỷ niệm 30 năm cựu sinh viên Khoa Cơ khí CK85
  • Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG Tp.HCM lần IV 2015
  • Khai mạc Ngày hội Việc làm CSE Job Fair 2015
  • ĐHBK tư vấn Tuyển sinh trường THPT Võ Trường Toản
  • Giải việt dã truyền thống năm 2015
  • ĐHBK chế tạo thiết bị trợ giúp người khuyết tật bằng tiếng nói
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top