English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 11/09/2014 17:46, Số lần đọc: 2489 lần

32 sinh viên, học viên cao học Bách Khoa nhận học bổng Odon Vallet 2014

Sáng ngày 07/9/2014, tại nhà hát TP.HCM, tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” đã trao tặng 32 suất học bổng Odon Vallet (13 triệu đồng/ suất) cho sinh viên, học viên cao học trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM với tổng trị giá 416 triệu đồng. Trong năm 2014, tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” trao tổng cộng 408 suất học bổng Odon Vallet cho các học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh khu vực phía Nam.

Sinh viên trường nhận học bổng Odon Vallet năm 2014

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch trao 2.250 suất học bổng Odon Vallet trong năm 2014, với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng. Trước đó, chương trình đã tiến hành trao học bổng cho các học sinh khu vực phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

Năm 1993, theo đề nghị của Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu, lúc đó là Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam, Giáo sư Trần Thanh Vân (Tiến sĩ Vật lý người Pháp gốc Việt) về nước tổ chức cuộc Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam) lần thứ nhất, thu hút hàng trăm nhà vật lý nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Giáo sư J. Steinberger, người đoạt Giải thưởng Nobel, quốc tịch Mỹ, đến Hà Nội thông báo và tranh luận về những kết quả mới nhất trong vật lý hạt nhân và vật lý thiên văn.

Từ năm 1995 đến 2006, các cuộc Gặp gỡ Việt Nam lần 2, 3, 4, 5 và 6 lần lượt diễn ra tại TP.HCM và TP. Hà Nội. Nhiều nhà vật lý khác đoạt Giải thưởng Nobel như N. Ramsey (Mỹ), G. Charpak (Pháp), J. Friedman (Mỹ), J. Cronin (Mỹ), K. Klitzing (Đức) cũng đã đến Việt Nam dự các lần Gặp gỡ.

Học bổng Odon Vallet được Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” sáng lập vào năm 2001 và được tài trợ bởi Giáo sư Odon Vallet, Đại học Sorbonne (Pháp). Odon Vallet là người thừa kế của dòng họ Vallet với gia tài lên tới 100 triệu Euro. Toàn bộ số tiền này được ông gửi ngân hàng, hàng năm lấy lãi để trao học bổng cho các học sinh, sinh viên tại Pháp, Việt Nam và một số nước châu Phi với mong muốn chắp cánh mơ uớc cho các nhà khoa học trẻ, đồng thời phát triển nền khoa học tại các nước này.

Phòng CTCT - SV

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top