English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 06/09/2014 15:44, Số lần đọc: 2670 lần

Rộn ràng Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015

Trong không khí náo nức chào đón năm học mới, sáng ngày 06/9/2014, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 – 2015.

Năm học 2014 – 2015, trường Đại học Bách Khoa đón nhận hơn 4.000 sinh viên K2014 hệ chính quy đưa tổng số sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của trường lên hơn 26.000 sinh viên các hệ. Trong kỳ thi tuyển sinh 2014, trường Đại học Bách Khoa có 01 sinh viên là Thủ khoa (28.5 điểm) và 02 sinh viên Á khoa (28 điểm).

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tân sinh viên K2014 tham dự lễ khai giảng năm học 2014 – 2015

Với mục đích khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học, công tác xã hội của sinh viên, trong lễ khai giảng hàng năm trường Đại học Bách Khoa luôn khen thưởng Thủ khoa, Á khoa kỳ thi tuyển sinh Đại học, sinh viên xuất sắc nhất các khoa, sinh viên đạt giải Olympic các môn.

PGS. TS. Phan Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG TP.HCM trao giấy khen và hoa

cho Thủ khoa, Á khoa tuyển sinh Đại học của trường năm 2014

Tân Thủ khoa tuyển sinh Đại học năm 2014

tặng hoa PGS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

PGS. TS. Vũ Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng khen thưởng sinh viên xuất sắc

năm học 2013 – 2014

Bên cạnh đó, trường Đại học Bách Khoa đã trao 16 suất học bổng Anh văn với giá trị 52 triệu đồng cho Thủ khoa, Á khoa tuyển sinh Đại học năm 2014 và sinh viên xuất sắc các khoa. Trung tâm dịch vụ giá trị gia tăng chi nhánh TP.HCM – Công ty thông tin di động (Mobifone) trao 09 triệu đồng học bổng cho Thủ khoa, Á khoa tuyển sinh Đại học năm 2014. Cựu sinh viên Cơ khí CK 82 trao 100 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc. Ngoài ra, Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam còn trao 540 triệu đồng học bổng cho sinh viên trường.

Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam trao 540 triệu đồng học bổng cho sinh viên trường

Cựu sinh viên Cơ khí CK 82 trao 100 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích học tập,

nghiên cứu khoa học xuất sắc của trường

Trường Đại học Bách Khoa đã được tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về khoa học kỹ thuật của Hoa Kỳ (viết tắt là ABET) công nhận chất lượng đào tạo của 02 ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật máy tính kể từ năm 2014. Văn bản chính thức của ABET sẽ được gởi đến trường trong vài tuần tới. Đây là một chuẩn chất lượng đào tạo rất cao và có uy tín trên toàn thế giới. Trường Đại học Bách Khoa là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt được chuẩn này. Với các chỉ đạo từ ĐHQG – HCM, trường sẽ tổ chức công bố chính thức kết quả này trong thời gian tới. Ngoài ra, trường Đại học Bách Khoa còn đạt chuẩn chất lượng đào tạo khu vực Đông Nam Á (AUN – QA) ở 04 ngành đào tạo: Điện tử viễn thông, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng dân dụng công nghiệp, Kỹ thuật hóa học trong các năm gần đây. Đây là các điểm son đánh dấu thành tích đào tạo của trường Đại học Bách Khoa đối với xã hội.

Sau khi tham gia lễ khai giảng, các tân sinh viên khóa 2014 đã tham gia lễ hội chào đón tân sinh viên với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường tổ chức. Đây cũng là một trong những dịp để tân sinh viên tiếp cận các hoạt động của Đoàn – Hội SV trường, khoa, trung tâm cũng như tạo mối giao lưu giữa các bạn tân sinh viên và sinh viên các khóa trước. Sau khi tham dự lễ hội, các tân sinh viên tỏa về các khoa/ trung tâm để gặp gỡ và trao đổi với Ban chủ nhiệm khoa.

Phòng CTCT-SV

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top