English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 22/06/2018 09:19, Số lần đọc: 720 lần

Không gian trải nghiệm năng lượng sạch tại ĐH Bách Khoa giành giải thưởng quốc tế

Ngày 20/6, Không gian trải nghiệm năng lượng sạch Solar Experience Space tại trường ĐH Bách Khoa (SES)  đã giành chiến thắng trong cuộc thi The smarter E Award 2018 - Cuộc thi quốc tế thường niên về điện mặt trời, tại Munich, Đức, nằm trong hạng mục Outstanding Project (Dự án điện mặt trời nổi bật).

SES là trung tâm trưng bày tích hợp nhiều ứng dụng, công nghệ liên quan đến năng lượng sạch. Dự án do Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách khoa (SolarBK) phối hợp với Trường Đại học Bách khoa TP HCM thực hiện.

Không gian trải nghiệm năng lượng sạch Solar Experience Space tại trường ĐH Bách Khoa

Thông qua SES, SolarBK mong muốn đưa mô hình trải nghiệm năng lượng sạch đầu tiên tại Việt Nam đến với những người quan tâm đến ngành năng lượng sạch, đặc biệt là các bạn sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu, mong muốn học hỏi thêm kiến thức về ngành này, từ đó xây dựng nên thế hệ đội ngũ kế thừa cho ngành. Ngoài ý nghĩa về mặt chủ động nguồn cung năng lượng, SES còn góp phần bảo vệ môi trường.

The smarter E Award là cuộc thi thường niên nằm trong khuôn khổ sự kiện triển lãm quốc tế lớn nhất về năng lượng sạch Intersolar. Với ý nghĩa khuyến khích và tạo động lực cho các ý tưởng và tư duy sáng tạo, góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống, The smarter E Award bao gồm hai hạng mục: Giải thưởng The Smart Renewable Energy vinh danh các thiết bị, phần mềm sáng tạo về điện mặt trời và giải thưởng Outstanding projects ghi nhận các dự án nổi bật, sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Vượt qua nhiều hồ sơ vòng loại đến từ các đối thủ quốc tế, SES là 1 trong 3 dự án giành chiến thắng tại hạng mục Outstanding project. Bởi xét theo tiêu chí của The Smarter Award, SES đã đáp ứng được các điểm về hiệu quả, sáng tạo và lợi ích kinh tế, môi trường, xã hội,...

Trao giải Dự án nổi bật cho Không gian trải nghiệm năng lượng sạch Solar Experience Space trong cuộc thi The smarter E Award 2018

SES là một không gian được vận hành 100% bằng năng lượng sạch, trong đó là sự tích hợp giữa một quán cà phê hiện đại phục vụ nhu cầu học tập, giải trí của các bạn trẻ với một không gian trải nghiệm về năng lượng sạch, có sự tương tác với đội ngũ chuyên gia để tư vấn, giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ.

SES đem đến một không gian nghiên cứu, học tập về năng lượng sạch, giúp bạn trẻ yêu thích, đam mê về năng lượng sạch có môi trường để học tập, phát triển qua trực quan sinh động. Ngoài ra, SES còn là một dự án về giáo dục, thể hiện trách nhiệm của SolarBK với cộng đồng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực về năng lượng sạch đang thiếu hụt trên thị trường. Lợi nhuận thu được từ hoạt động tại SES được đưa vào Quỹ Phát triển tương lai năng lượng sạch Việt Nam – Phục vụ cho công việc nghiên cứu khoa học về lĩnh vực năng lượng tái tạo dành cho các bạn trẻ, yêu thích ngành.

Vinh danh các dự án, thiết bị, phần mềm tại cuộc thi The smarter E Award 2018

Chia sẻ về việc SES giành chiến thắng tại một cuộc thi quốc tế, bà Nguyễn Thùy Ngân - Giám đốc thương hiệu SolarBK Holdings cho biết: “Tại SES, SolarBK không chỉ trưng bày những sản phẩm, giải pháp “Made in Việt Nam”, mà còn đưa ra các chứng nhận quốc tế tương ứng phải đạt được khi xuất khẩu ra thị trường thế giới. Việc tham gia cuộc thi The smarter E Award cũng là cách để SolarBK khẳng định rằng trí tuệ Việt không hề thua kém các quốc gia khác, từ đó tiếp thêm sự tự tin cho các bạn trẻ đang theo đuổi ngành năng lượng sạch tại Việt Nam”.

Trước đó, SolarBK cũng đã 2 lần nhận được giải Năng lượng sạch toàn cầu - Giải thưởng uy tín nhất hiện nay thu hút hơn 800 dự án đăng ký từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Cả hai giải thưởng đều liên quan đến dự án năng lượng sạch cho Quần đảo Trường Sa: dự án “Hệ thống năng lượng lai ghép gió – mặt trời cung cấp điện cho đảo Trường Sa” giành giải năm 2012 và dự án “Hệ thống lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây” đạt giải năm 2016.

Theo Petrotimes

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
 • Ký kết thỏa thuận với Khoa KTXD - NTU
 • Sinh viên ĐH Bách Khoa nhận HB Lương Văn Can
 • Ngày Hội "Sách cũ tri thức mới" tại CS Dĩ An - Bình Dương
 • ĐH Bách Khoa làm lễ Chào cờ đầu năm học mới
 • Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019
 • ĐH Bách Khoa đón gần 5000 tân sinh viên nhập học
 • Lễ kết nạp Đảng viên cho SV Bách Khoa tại Đảo Thổ Chu
 • Lễ công bố QĐ Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
 • Lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018
 • Khai mạc ngày Hội Tư vấn - Xét tuyển 2018
 • Nâng cao cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho SV Bách Khoa
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top