English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 21/05/2018 09:20, Số lần đọc: 81 lần

Học sinh giao lưu cùng nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân

Học sinh, sinh viên đam mê khoa học công nghệ vũ trụ đã có dịp giao lưu cũng Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân trong Ngày hội Space Day 2018 tại Trường ĐH Bách khoa TP HCM

Ngày 19-5, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP HCM phối hợp cùng Trường Đại học Bách Khoa TP HCM tổ chức Ngày hội Space Day, với mong muốn phát triển Space Day trở thành một chương trình hoạt động thường niên, mở rộng đối tượng tham gia, từ đó lan tỏa ý nghĩa của Ngày hội vũ trụ.

Giao lưu cùng Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân và giáo sư Lê Minh Triết

Tại ngày hội, sinh viên được giới thiệu về các nội dung như: Sự phát triển của khoa học vũ trụ trên thế giới và Việt Nam, Công nghệ GPS và các ứng dụng, vệ sinh quan sát trái đất và các ứng dụng, khoa học dữ liệu quan sát trái đất, những điều thú vị về các hành tinh trong hệ mặt trời… Dịp này, học sinh, sinh viên còn có dịp giao lưu cùng Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân và giáo sư Lê Minh Triết, nghe những câu chuyện thú vị liên quan khoa học vũ trụ. 

Năm 2017, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP HCM đã tổ chức Ngày hội Space Day lần đầu tiên tại TP HCM. Space Day 2017 đã mang lại những hiệu ứng tích cực cho các em học sinh.

Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân ký tặng học sinh

Ngày hội vũ trụ - Space Day được ra đời với mục đích ban đầu nhằm kỷ niệm những thành tựu khoa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ vũ trụ. Sau đó Space Day đã lan tỏa rộng khắp và trở thành sự kiện nổi bật mang ý nghĩa khơi dậy và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới. Space Day còn là cơ hội để giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông đối với các nhóm ngành liên quan đến khoa học công nghệ vũ trụ.

P. CTCT - SV (theo Lê Thoa, báo Người lao động)

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
  • ĐHBK tổ chức họp mặt tổng kết cuối năm 2015
  • Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn 2014 - 2015
  • ĐHBK đánh giá nội bộ công tác ISO 9001: 2008 năm 2015
  • Họp mặt kỷ niệm 30 năm cựu sinh viên Khoa Cơ khí CK85
  • Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG Tp.HCM lần IV 2015
  • Khai mạc Ngày hội Việc làm CSE Job Fair 2015
  • ĐHBK tư vấn Tuyển sinh trường THPT Võ Trường Toản
  • Giải việt dã truyền thống năm 2015
  • ĐHBK chế tạo thiết bị trợ giúp người khuyết tật bằng tiếng nói
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top