English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 06/12/2017 08:53, Số lần đọc: 391 lần

Trường đại học đầu tiên đạt chuẩn AUN-QA

Trường Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa trở thành trường đầu tiên của Việt Nam và là trường thứ ba trong khu vực ASEAN đạt chuẩn AUN-QA.

GS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết nhà trường vừa nhận được báo cáo kết quả đánh giá ngoài từ Tổ chức AUN (mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) thông báo trường đã đáp ứng các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA cấp cơ sở giáo dục.

Với kết quả này, trường Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) trở thành trường đầu tiên của Việt Nam và là trường thứ ba trong khu vực ASEAN đạt chuẩn AUN-QA.

Sinh viên khoa Kỹ thuật Hóa học của trường trong giờ thực hành

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA cấp cơ sở giáo dục bao gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, được chia thành 4 nhóm: (1) Đảm bảo chất lượng về mặt chiến lược, (2) Đảm bảo chất lượng về mặt hệ thống, (3) Đảm bảo chất lượng về mặt thực hiện chức năng, (4) Kết quả thực hiện.

Trong đó các chức năng chính của một trường ĐH bao gồm đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

”Trong báo cáo đánh giá gởi trường Đại học Bách khoa, đoàn AUN-QA đã thống kê chi tiết các nhận xét, đánh giá theo từng tiêu chí.

Theo kết luận của AUN-QA, trường Đại học Bách khoa đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của AUN-QA về chuẩn chất lượng của một trường đại học.

Đặc biệt, trong số các tiêu chí của AUN-QA, các hoạt động bao gồm: thiết kế và rà soát chương trình đào tạo, quản lý nghiên cứu khoa học, các hợp tác và đối tác nghiên cứu khoa học, kết nối và phục vụ cộng đồng được đánh giá là 'tốt hơn mức mong đợi'.

Đây là những tiêu chuẩn rất quan trọng, mang tính cốt lõi về chất lượng đối với một trường đại học” - GS Vũ Đình Thành chia sẻ.

Cũng theo GS.TS Vũ Đình Thành, dựa trên các nhận xét, góp ý của AUN, nhà trường sẽ triển khai các kế hoạch nhằm đảm bảo và cải tiến chất lượng liên tục các hoạt động của trường; tham gia quá trình công nhận và chuyển đổi tín chỉ đối với các nước trên thế giới, đặc biệt là đối với khu vực Đông Nam Á. Đồng thời tham gia vào các bảng xếp hạng cấp trường của các hệ thống xếp hạng chất lượng uy tín của khu vực và thế giới.

P. CTCT - SV (theo Trần Huỳnh, báo Tuổi trẻ)

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
  • ĐHBK tổ chức họp mặt tổng kết cuối năm 2015
  • Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn 2014 - 2015
  • ĐHBK đánh giá nội bộ công tác ISO 9001: 2008 năm 2015
  • Họp mặt kỷ niệm 30 năm cựu sinh viên Khoa Cơ khí CK85
  • Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG Tp.HCM lần IV 2015
  • Khai mạc Ngày hội Việc làm CSE Job Fair 2015
  • ĐHBK tư vấn Tuyển sinh trường THPT Võ Trường Toản
  • Giải việt dã truyền thống năm 2015
  • ĐHBK chế tạo thiết bị trợ giúp người khuyết tật bằng tiếng nói
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top