English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 14/10/2014 14:03, Số lần đọc: 1321 lần

Tuyển sinh năm 2015: vào ĐH Quốc gia phải qua vòng Sơ tuyển

Chiều 13.10, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức cuộc họp lấy ý kiến lãnh đạo các trường ĐH thành viên về đề án tuyển sinh năm 2015.

Một trong những nội dung gây tranh cãi nhiều nhất là ngưỡng điểm sơ tuyển vào ĐH này. Theo đề án dự thảo, ĐH này xét tuyển thí sinh (TS) có điểm trung bình THPT đạt 6,5 điểm trở lên (điểm trung bình của năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Tuy nhiên, theo PGS-TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn: “Việc đặt ra ngưỡng này chỉ thuận lợi cho các trường trong công tác tuyển sinh do hạn chế được phần nào TS ảo. Còn xét về khía cạnh giáo dục là đang “khóa sổ” cơ hội vào học ĐH Quốc gia của những TS không đạt mức điểm này”.

Trong khi đó, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau ĐH, cho rằng cần nhìn nhận việc này ở góc độ phân luồng giáo dục. Theo tiến sĩ Chính, TS không đạt ngưỡng điểm trên sẽ có cơ hội để vào các trường ĐH khác hoặc sẽ vào ĐH Quốc gia bằng con đường khác.

Ủng hộ đề án, tiến sĩ Nguyễn Kim Quang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên nói nhiều nước trên thế giới cũng chọn giải pháp này để tuyển TS vào trường, nên cũng cần có ngưỡng để khẳng định uy tín của mình.

Chốt lại vấn đề, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM bảo lưu chủ trương sơ tuyển trước khi xét tuyển vì cho rằng việc sơ tuyển sẽ giúp các trường thuận lợi hơn trong quá trình đào tạo sau này. Hơn nữa, số lượng TS đạt điểm trung bình từ 6,5 điểm trong các trường THPT hiện nay, đặc biệt là trường ngoài công lập, là “dễ ợt”.

Cũng tại cuộc họp, nhiều ý kiến đề xuất sẽ miễn lệ phí cho TS xét tuyển vào ĐH Quốc gia. ĐH này sẽ tiếp tục hoàn thiện các giải pháp kỹ thuật để công bố chính thức đề án vào ngày 15.10.

(nguồn thanhnienonline)

 

 

Các tin khác:

HÌNH ẢNH SỰ KIỆN
  • ĐHBK tổ chức họp mặt tổng kết cuối năm 2015
  • Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn 2014 - 2015
  • ĐHBK đánh giá nội bộ công tác ISO 9001: 2008 năm 2015
  • Họp mặt kỷ niệm 30 năm cựu sinh viên Khoa Cơ khí CK85
  • Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu ĐHQG Tp.HCM lần IV 2015
  • Khai mạc Ngày hội Việc làm CSE Job Fair 2015
  • ĐHBK tư vấn Tuyển sinh trường THPT Võ Trường Toản
  • Giải việt dã truyền thống năm 2015
  • ĐHBK chế tạo thiết bị trợ giúp người khuyết tật bằng tiếng nói
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top