English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 06/06/2018 14:31, Số lần đọc: 248 lần

Vòng Chung kết giải thưởng INSEE Prize năm 2018

Sáng ngày 14/6, tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM sẽ diễn ra vòng chung kết giải thưởng INSEE Prize năm 2018 với sự tranh tài của 05 nhóm sinh viên (SV) xuất sắc đến từ trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG - HCM, Đại học Đông Đô, Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.  

Thời gian: 09g00 ngày 14/6/2018 (thứ Năm)

Địa điểm: trường Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q. 10, TP.HCM

Với mục tiêu hướng đến xây dựng bền vững tại Việt Nam và tạo sân chơi bổ ích nhằm giúp SV tự khẳng định mình, INSEE Việt Nam tổ chức giải thưởng INSEE Prize năm 2018 theo chủ đề “Xây dựng bền vững” với tổng trị giá giải thưởng lên đến 370 triệu đồng. Giải thưởng INSEE Prize năm 2018 được INSEE Việt Nam phối hợp tổ chức với Trung ương Hội SV Việt Nam, Bộ Xây dựng, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam và Công ty Tư vấn GreenViet.

Sau hơn 06 tháng triển khai, ban tổ chức giải thưởng INSEE Prize năm 2018 đã chọn ra được 05 đề tài xuất sắc để tham gia tranh tài vòng chung kết (trường Đại học Bách Khoa có 02 đề tài) cụ thể như sau:

  1. Đề tài khu sinh hoạt cộng đồng, học tập dành cho sinh viên: nhóm SV trường Đại học Bách Khoa và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.
  2. Đề tài Green Bus Stop: nhóm SV trường Đại học Bách Khoa
  3. Đề tài nhà WC công cộng xanh thân thiện với môi trường – làm từ vật liệu tái chế: nhóm SV trường Đại học Đông Đô
  4. Đề tài chòi muối tái sinh: nhóm SV trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng
  5. Đề tài Seen house – giấc mơ trưa: nhóm SV trường Đại học Cần Thơ, Đại học Kiến trúc TP.HCM

Được biết giải thưởng INSEE Prize được triển khai từ năm 2009 và đến nay đã trở thành cuộc thi ý tưởng, sáng tạo thu hút sự quan tâm của các bạn SV với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng – xã hội, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và mục tiêu hướng đến phát triển bền vững.

Các đề tài của 05 nhóm SV xuất sắc lọt vào vòng chung kết giải thưởng INSEE Prize năm 2018

Tham gia giải thưởng INSEE Prize, các bạn SV có cơ hội tìm hiểu, tiếp cận những kiến thức mới, đồng thời được tư vấn và hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng bền vững. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm những dự án, ý tưởng xây dựng bền vững mang đến: (1) Đóng góp cho xã hội, (2) Thân thiện môi trường, (3) Hiệu quả kinh tế, và quan trọng nhất phải có (4) Ứng dụng thực tế. Đặc biệt, sau khi đoạt giải, các bạn SV sẽ được hỗ trợ triển khai dự án, đồng thời thực tập với đầy đủ quyền lợi ở một vị trí phù hợp tại INSEE – top 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất trong ngành xây dựng tại Việt Nam.

 

Kính mời quý Thầy Cô, các bạn SV đến tham dự vòng chung kết giải thưởng INSEE Prize năm 2018 diễn ra vào lúc sáng ngày 14/6/2018 tại khuôn viên của trường Đại học Bách Khoa với các nội dung thú vị như: giao lưu cơ hội nghề nghiệp cùng INSEE “Hãy là Giám đốc tiếp theo của INSEE” do bà Trần Hải Ninh – Giám đốc Nhân sự của INSEE và các cựu SV Bách Khoa đang công tác tại INSEE, lắng nghe phần tranh tài của 05 nhóm SV xuất sắc lọt vào vòng chung kết giải thưởng INSEE Prize năm 2018, triển lãm kỷ niệm 10 năm giải thưởng INSEE Prize (2009 – 2018), giao lưu với ca sĩ Trương Thảo Nhi …

P. CTCT - SV 

Các tin khác:

HỘI NGHỊ & HỘI THẢO
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top