English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 05/10/2017 14:13, Số lần đọc: 305 lần

Được thành lập từ năm 1957, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ hiệu quả sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước.  Năm 2017, nhà trường sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập và phát triển.

Trong suốt chặng đường 60 năm vừa qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Thêm vào đó, chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế cũng là một trong những chiến lược trọng tâm mà nhà trường đã và đang triển khai hiệu quả. Nhà trường đã ký kết và triển khai thỏa thuận hợp tác với hàng trăm trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những thành quả từ các quan hệ hợp tác này đã ghi dấu vào thành công chung của nhà trường trong thời gian vừa qua.

Trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập trường, Trường Đại học Bách Khoa sẽ phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đại diện là Mạng lưới Phát triển Giáo dục Kỹ thuật các trường Đại học Đông Nam Á (AUN/SEED-Net) tổ chức Hội thảo quốc tế về Liên kết Đại học – Công nghiệp với chủ đề “Đẩy mạnh Liên kết Đại học – Công nghiệp hướng đến Hội nhập và Phát triển”.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 10 năm 2017 tại cơ sở Lý Thường Kiệt, trường Đại học Bách Khoa. Đây sẽ là cầu nối để các trường Đại học từ các nước, các nhà hoạch định chính sách từ Chính phủ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức và cá nhân quan tâm có cơ hội để trao đổi về những khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cân bằng cán cân cung – cầu về thị trường lao động chất lượng cao. Các chuyên gia đến từ các trường, các doanh nghiệp sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thúc đẩy mối liên kết giữa trường đại học và khối công nghiệp, từ đó, có thể đề ra giải pháp để duy trì và phát triển mối liên hệ bền vững giữa ba nhà: nhà trường, nhà nước và nhà doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các chủ đề về sáng tạo khởi nghiệp, cách mạng công nghiệp 4.0, các giải pháp xây dựng, phát triển bền vững thành phố thông minh…cũng sẽ được trao đổi trong hội thảo. Ngoài ra, thông qua hội thảo, các doanh nghiệp và các trường đại học còn có cơ hội để tìm kiếm và thiết lập các quan hệ hợp tác với các đối tác tiềm năng trong tương lai.

Bên cạnh các chia sẻ từ đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA), các trường đại học và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hội thảo còn tổ chức các gian hàng triển lãm để trưng bày các kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong dự án AUN/SEED-Net, các thành quả trong liên kết Đại học – Công nghiệp…

Thông tin chi tiết về hội thảo:

  • Thời gian: 8h00 – 13:00 ngày 24 tháng 10 năm 2017
  • Địa điểm: Hội trường A5, Trường Đại học Bách Khoa

                 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TPHCM

Trường Đại học Bách Khoa kính mời các tổ chức và cá nhân quan tâm đến tham dự hội thảo.

Thông tin Ban Tổ chức Hội thảo:

  1. PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo

 

  1. Cô Nguyễn Thị Phổ
  • Chuyên viên, Phòng Quan hệ Đối ngoại
  • Email: ntpho@hcmut.edu.vn
  • ĐT: +84-28-38652-442
  • ĐTDĐ: +84-978-311-309

Tin: P. QHDN

Các tin khác:

HỘI NGHỊ & HỘI THẢO
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top