English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 07/09/2015 16:27, Số lần đọc: 1981 lần

2.200 quyển vở tiếp sức cho học sinh nghèo vùng sâu

Nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của học sinh vùng sâu vùng xa nghèo khó nhưng hiếu học. Nhân dịp năm học mới 2015-2016, CLB Gia sư Đại học Bách Khoa đã đến và trao tặng trên 2.200 quyển vở thuộc chương trình "Một quyển vở, một ước mơ" và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Tháp vào ngày 5/9 vừa qua.

Đại diện CLB Gia sư Bách Khoa trao quà cho học sinh trường THCS Phú Hiệp

Các phần quà trên được trao tặng cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Tân Mỹ (huyện Thanh Bình) và Trường THCS Phú Hiệp (huyện Tam Nông) tỉnh Đồng Tháp. Đây là 2 trường thuộc xã nghèo vùng sâu vùng xa của tỉnh. Đa số học sinh là con nông dân, người làm công nên cuộc sống còn nhiều rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Có thể những món quà có giá trị không cao nhưng có ý nghĩa rất lớn, động viên tinh thần các em. Với học sinh vùng xa này, những phần quà như dụng cụ học tập, sách cũ, tập, viết... là vô cùng quý báu.

Học sinh vùng sâu vùng xa xúc động nhận những phần quà đầy ý nghĩa ngay đầu năm học mới.

Chị Nguyễn Thị Thu Hồng, Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm - Phụ trách CLB Gia sư Đại học Bách Khoa cho biết: Mặc dù chương trình "Một quyển vở, một ước mơ" lần đầu tiên được CLB Gia sư ĐHBK triển khai thực hiện nhưng để đáp ứng nhu cầu của các em học sinh vùng sâu, vùng xa thì CLB cố gắng sẽ duy trì chương trình này hàng năm. Dù chỉ là món quà nhỏ, nhưng thông qua đó đã thể hiện tấm lòng của đội ngũ gia sư đồng thời cũng giúp các em học sinh nghèo vùng sâu biết rằng quanh mình vẫn còn rất nhiều tấm lòng đang chung tay, góp sức để các em tiếp tục bước trên con đường tương lai phía trước.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Các tin khác:

HỘI NGHỊ & HỘI THẢO
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top