English Vietnamese
CHỌN MÀU CHO WEBSITE

Cập nhật lúc: 16/07/2015 09:22, Số lần đọc: 2936 lần

Cùng ôn hè với Gia sư Áo xanh ĐHBK

Với giới trẻ, thời điểm nghỉ hè sẽ gắn liền với những kế hoạch vui chơi, giải trí... Nhưng với các chiến sĩ Gia sư Áo xanh - ĐHBK thì vẫn đang miệt mài giúp học sinh khó khăn củng cố kiến thức trong những ngày hè diễn ra từ 1/6 đến 15/8/2015.

Không khí học tập thật nghiêm túc nhưng có lúc lại... vui như ngày hội

Có mặt tại Đoàn phường 4, Quận 3, TP. HCM vào lúc 19h30', đây là một trong những địa điểm lớp học miễn phí của đội quân Gia sư Áo xanh ĐHBK năm nay. Trong căn phòng khoảng 40m2 là 30 em học sinh từ 8 - 15 tuổi đang háo hức bắt đầu cho buổi học kèm Anh văn hàng tuần. Đây là lớp học được Đoàn phường 4, quận 3 hỗ trợ địa điểm để làm phòng học trong thời gian kèm miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng bàn luận để có kết quả chính xác nào

Tại phòng học, không khí học tập thật nghiêm túc nhưng có lúc lại... vui như ngày hội vì sự nhiệt tình của các Gia sư Áo xanh dạy kèm và sự hồn nhiên, nghịch ngợm của các bé. Từng bé nắn nót o từng con chữ, có bé lại chau đôi mày vì câu hỏi kiểm tra bài khá khó. Tuy nhiên, ai cũng mạnh dạn giơ tay phát biểu khi thầy giáo hỏi. Bé Khánh Vỹ, học sinh lớp 2 đang học tại đây cho chúng tôi biết: “Các thầy, cô dạy rất hay và gần gũi. Vì thế nên con không bỏ một buổi học nào, chỉ mong nhanh đến giờ học để được gặp thầy cô và các bạn”.

Bé Kim Tuyền đang nắn nót o từng con chữ...

Hôm nay, thầy giáo tham gia dạy kèm cho các bé là sinh viên Nguyễn Tấn Khoa - khoa Điện - Điện tử khóa 13 - chia sẻ: Tuy các bé còn nhỏ, rất hiếu động nhưng bé nào cũng ham học và thông minh. Để các bé "hợp tác" và mong chờ đến giờ học, các bạn luôn tạo cho lớp không khí vui tươi và nhiệt tình hướng dẫn các em. Không chỉ vậy, các bạn còn được trang bị những món quà xinh xinh để tặng cho các bé để "thưởng nóng" cho những câu trả lời hay, chính xác và những bé đạt kết quả tốt khi làm bài kiểm tra.

Ai cũng mạnh dạn giơ tay phát biểu

Sinh viên Trần Dạ Hảo, Chỉ huy trưởng Chương trình Gia sư Áo xanh Khu vực 1 cho biết: Với tiêu chí là dạy kèm miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học lực trung bình, khá từ lớp 1 đến lớp 12 các môn như: Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Tiếng Việt… trên địa bàn TP.HCM, tập trung nhiều ở các quận như: Tân Bình, Quận 10, Quận 3, Quận 5, Quận 2, Thủ Đức. Tính đến thời điểm này đã thu hút hơn 100 tình nguyện viên đăng ký làm gia sư cho 48 lớp tại TP. HCM.

Gương mặt hớn hở vì đạt điểm cao bài kiểm tra của bé Nguyễn Thị Ngọc Hiền

Trong những ngày hè, với nhiều bạn trẻ khác thì đây là thời điểm xả hơi với nhiều kế hoạch vui chơi, nhưng đội ngũ gia sư áo xanh ĐHBK như những chú ong cần mẫn làm những việc có ích cho xã hội. Dù chỉ là những ngày hè ngắn ngủi nhưng cách làm của chương trình đạt hiệu quả rất lớn khi tạo nền tảng kiến thức tốt hơn cho học sinh khi các em bước vào năm học mới.

Học giỏi thì được tặng quà, thật là vui!

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đội ngũ Gia sư Áo xanh ĐHBK đã mang lại mùa hè đầy ý nghĩa khi giúp các em học sinh củng cố kiến thức, vươn lên trong học tập. Đến tận nhà và nhiệt tình hướng dẫn cho các em học sinh có học lực trung bình, khá và có hoàn cảnh khó khăn…

Thy Huyền (TT HTSV&VL)

Các tin khác:

HỘI NGHỊ & HỘI THẢO
LƯỢT TRUY CẬP

© Bản quyền 2011. Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

top